Hướng dẫn chơi bida căn bản và chọn cơ cho người mới chơi

Bida là một trò chơi được nam giới rất ưa chuộng bởi nó vừa tốt cho sức khỏe và giúp tư duy tốt. Tuy nhiên, để chơi được bida giỏi không phải là điều dễ dàng bởi nó có những quy tắc, tư thể và cử dộng bắt buộc cùng một lúc. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những tư thế chơi bida căn bản và cách chọn cơ bida cho người mới tập chơi.

Hướng dẫn chơi bida và chọn cơ bida căn bản

Tư thế đứng chơi bida đúng cách

Có nhiều cách đứng chơi bida, trong đó tư thế tốt nhất là đặt 2 chân cách nhau 1 khoảng ít nhất bằng chiều rộng vai, và bám chặt trên nền đất. Trong quá trình chơi cần chú ý giữ thẳng lưng, để có tư thế tốt dễ điều khiến bida hơn.

ban-bi-a

Tư thế cầm cơ bida đúng cách

Khi bạn chăm chú vào cây cơ sẽ giúp bạn nhận biết được hướng bóng lăn chính xác hơn. Tay thuận của bạn cầm gần đuôi cơ bida, khuỷa tay hoạt động tự nhiên. Cánh tay còn lại duỗi dài theo chiều dài của cơ, ngón tay đặt dưới dạng bệ đỡ cho đầu cơ đặt lên trên. Bạn cần một khoảng thời gian ngắn để tập làm quen với tư thế này.

Cách chọc bi chuẩn

Cách tốt nhất để chọc bi chuẩn là trước khi thực hiện hành động, bạn nên nháy mắt và nhắm bóng để đưa bi vào lỗ chính xác hơn. Để giảm thiểu lỗi khi chọc bi, bạn nên thoa phấn trên đầu cơ trước khi thực hiện cú đánh, tuy nhiên cũng nên thoa vừa phải mà đừng quá nhiều.

Chọn cơ bida cơ bản

Thường thì để có một cây cơ bida chơi chuyên nghiệp, bạn nên đặt riêng cho mình một cây cơ phù hợp với điều kiện của bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua cơ ở các cửa hàng khi bạn đang trong giai đoạn luyện tập. Nhất là với những bạn bắt đầu chơi nên chọn cơ nặng khoảng 0,44 đến 0,45 kg, hay cơ 0,43 kg ngọn 11.5mm khi đã trình độ lên trung cấp và cơ 0,42kg ngọn 11.2mm khi lên cao cấp. Bạn có thể tham khảo thêm tại website http://billiardsthanhminh.com/co-bida-240.aspx.

Ngoài ra, bạn cần nên có nhiều thời gian để luyện tập nếu muốn trở thành một tay cơ chuyên nghiệp. Những chuyên gia đã nói rằng, các tay cơ chuyên nghiệp thường dùng hai đến ba tiếng mỗi ngày để trau dồi kĩ thuật cho mình. Nếu muốn bắt đầu luyện tập chuyên nghiệp, bạn nên sắm riêng cho mình 1 bàn bida tại http://billiardsthanhminh.com/ban-bida-236.aspx để có môi trường tốt nhất cho bản thân.