Đánh giá chung về thương hiệu đồng hồ Seiko quartz

Đồng hồ Seiko quartz từ trước đến nay vẫn luôn là thương hiệu nổi tiếng trong giới sản xuất đồng hồ. Có rất nhiều khía cạnh đến bạn phải dành ra khá nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu hết về sản phẩm dòng này. Để biết kỹ hơn về đồng hồ Seiko, chúng ta cùng nhau thực hiện một số đánh giá: thiết kế, độ chính xác, khả năng chịu đựng.

  1. Thiết kế đồng hồ Seiko quartz

Đồng hồ Seiko quartz sử dụng bộ máy quartz, chạy bằng pin. Khi dòng điện từ các viên pin chạy qua miếng thạch anh trong máy sẽ khiến bộ máy quartz giao động lên xuống. Và từ đó, bạn có thể biết được chỉ số thời gian.

Sản phẩm sử dụng bộ máy quartz, chạy bằng pin

Sản phẩm sử dụng bộ máy quartz, chạy bằng pin

Các dao động của miếng thạch anh lên xuống theo chu kỳ rất nhanh và nhịp nhàng.  Người sử dụng có thể cảm nhận được bộ máy đang hoạt động hay không. Chính vì vậy, đây là một đặc điểm để các bạn có thể dễ dàng nhận ra những chiếc đồng hồ sử dụng máy quartz.

  1. Độ chính xác của sản phẩm Seiko

Những chiếc Seiko quartz luôn được các nhà sản xuất và người tiêu dùng được đánh giá cao sự chính xác về mặt thời gian so với các loại đồng hồ được thiết kế cơ (tham khảo Để có một chiếc đồng hồ nam tuyệt vời). Nguyên nhân chính bởi vì nó được vận hành từ năng lượng được tích trữ sẵn trong các viên pin nên sẽ có tính ổn định hơn rất nhiều so với năng lượng cót của đồng hồ cơ.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều rằng, sau một thời gian sử dụng thì năng lượng từ những viên pin sẽ bị cạn kiệt, đồng hồ có thể bị chết thời gian và bạn cần phải thay pin.

  1. Khả năng chống sốc, chống nước

Đồng hồ Seiko quartz có khả năng chống sốc, chống nước rất tốt

Đồng hồ Seiko quartz có khả năng chống sốc, chống nước rất tốt

Chiếc Seiko quartz cũng như những dòng sản phẩm khác của Seiko có khả năng chống sốc, chống nước rất tốt. Do thiết kế bộ máy liền khối và được nhà sản xuất sử dụng một lớp vỏ nhựa bao bọc bên ngoài nên máy có khả năng chống nước, chống sốc khá tốt.

Trên đây là là những chia sẻ đánh giá chung về dòng sản phẩm đồng hồ Seiko quartz để các bạn tham khảo. Nếu muốn biết thêm những thông tin chi tiết về từng loại sản phẩm, các bạn có thể đến với các cửa hàng đồng hồ của chúng tôi, để được tư vấn tốt nhất. Hy vọng, các bạn sẽ sớm có được những chiếc đồng hồ ưng ý cho mình và người thân.