5 thay đổi thói quen để bảo vệ cây xanh

Dừng sử dụng khăn giấy, hãy dùng khăn ăn

Giảm việc sử dụng các sản phẩm giấy để tiết kiệm cây cối có thể có vẻ trừu tượng, vì hàng triệu cây mới phải được trồng mỗi năm để duy trì ngành công nghiệp giấy.

Nhưng điều quan trọng là ý tưởng giúp chúng ta bắt đầu thấy được mối liên hệ giữa cây mà bạn yêu thích và các sản phẩm bạn sử dụng.

Nếu bạn quan tâm đến việc tiết kiệm cây xanh, bạn có thể muốn tìm cách sử dụng ít sản phẩm giấy hơn trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Sử dụng khăn vải thay vì khăn giấy. Đó là một thay đổi đơn giản có thể làm giảm rất nhiều chất thải không cần thiết.

 

trang tri cay xanh

 

 

Sử dụng khăn ăn thay vì giấy ăn. Trông sẽ thanh lịch hơn.

Sử dụng khăn tay thay vì khăn giấy. hiện nay việc Sử dụng hộp đựng có thể tái sử dụng thay vì túi ăn trưa bằng giấy.

Nếu bạn phải sử dụng một sản phẩm giấy, hãy cân nhắc việc sử dụng sản phẩm tái chế. Ít nhất bạn sẽ biết nó không được làm từ bột giấy nguyên chất.

Mua giấy vệ sinh tái chế

Đi vệ sinh bằng giấy tái chế nghe có vẻ xa lạ với hầu hết mọi người, vì nó sẽ yêu cầu một sự thay đổi lối sống đáng kể.

Tuy nhiên, chỉ cần lựa chọn đơn giản để mua giấy vệ sinh tái chế, mặc dù chi phí nhiều hơn giấy vệ sinh thông thường, nhưng nó có thể tạo ra một sự khác biệt.

Dưới đây là một vài thứ bạn có thể làm để giảm bớt việc sử dụng giấy vệ sinh:

Hạn chế sử dụng xoáy giấy vệ sinh mỗi khi bạn sử dụng phòng tắm.

Nếu bạn thực sự cứng đầu, hãy cân nhắc sử dụng bidet hoặc giặt thay vì sử dụng giấy vệ sinh.

Một số người thậm chí đã chuyển sang sử dụng khăn giấy vệ sinh.

Mua một chiếc cốc cà phê có thể tái sử dụng

Nếu bạn là người uống cà phê hàng ngày, và mỗi buổi sáng, bạn mua cà phê của bạn trong một chiếc cốc bằng giấy dùng một lần (thường là bằng một chiếc bìa giấy dùng một lần) có một hệ thống giấy thân thiện hơn mà bạn có thể bắt đầu sử dụng.

Lấy một hộp đựng cà phê bằng nhựa hoặc gốm có thể tái sử dụng và bắt đầu mang theo mỗi sáng bạn đi làm. Đó là một sự tiết kiệm tiền rất tốt vì hầu hết các cửa hàng cà phê giảm giá một chút khi bạn mang theo hộp đựng cà phê của riêng bạn.

Tìm hiểu về danh mục cây nội thất văn phòng tại đây: https://hoangnguyengreen.com/danh-muc/cay-noi-that-cay-van-phong-p42 Ở những quán cà phê, việc sử dụng cây nội thất văn phòng sẽ giúp cho không khí trong lành, đem lại cảm giác sảng khoái và thư thái cho khách hàng.

 

cay xanh trong gia

 

Chọn các tùy chọn không cần giấy tờ cho hóa đơn

Sự chuyển đổi đơn giản này sẽ làm cho cuộc sống của bạn ít bị lộn xộn và giảm số lượng cây chết đi hằng năm để dùng sản xuất giấy.

Nếu bạn vẫn nhận hóa đơn bằng giấy gửi đến nhà bạn, hãy sử dụng các công cụ trực tuyến và chuyển sang tuỳ chọn không cần giấy tờ.

Bạn có thể chọn để nhận thông báo rằng một hóa đơn được gửi bằng email, thay vì phải kiểm tra thư tay.

Nếu bạn yêu thích việc có một sân vườn trên sân thượng để có môi trường làm việc trong lành, https://hoangnguyengreen.com/dich-vu/dich-vu-thi-cong-vuon-tren-san-thuong-p11.html đừng quên tìm hiểu dịch vụ thi công vườn trên sân thượng tại đây nhé:

Mua sản phẩm gỗ có nguồn gốc bền vững

Nếu bạn đang ở trong thị trường đồ nội thất mới hoặc vật liệu xây dựng, hãy suy nghĩ hai lần trước khi mua gỗ tại cửa hàng cải tiến hộp lớn ở địa phương của bạn.

Dành thời gian để tiếp tục theo dõi các sản phẩm gỗ có con dấu Liên minh Quản lý Rừng, cho thấy chúng có nguồn gốc bền vững và tác động tích cực đến rừng.

Nếu bạn mua đồ đạc, một lựa chọn khác là mua đồ cổ thay vì đồ nội thất bằng gỗ mới.

Đồ gỗ cổ thường được làm bằng gỗ cứng chắc và chắc chắn sẽ kéo dài nhiều năm, vì vậy đây là một sự đầu tư tốt.

Truy cập https://hoangnguyengreen.com/ để tìm hiểu thêm về dịch vụ trồng và chăm sóc cây xanh.